โป๊ะแตก เเก๊งไฮโซสวมเสื้อวิน รอฉีดวัคซีนโควิด ก่อนความแตก ถูกจับได้

ข่าววันใหม่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า มีการรายงานเข้ามาว่า มีผู้แอบอ้างเข้ามาฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ โดยแต่งตัวเป็นวินมอเตอร์ไซต์ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับได้ในที่สุด

โดยกลุ่มดังกล่าว ได้สวมเสื้อวินมอเตอร์ไซต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ แต่เจ้าหน้าที่ได้สังเกตจากการแต่งตัว น่าจะไม่ใช่วินมอเตอร์ไซต์จริง จึงเข้าตรวจสอบกลุ่มดังกล่าว พบว่าแอบอ้างเป็นวินเตอร์ไซต์เข้ามา และไม่อนุญาติให้ฉีดวัคซีน เบื้องต้น ได้ดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวกับกับเรื่องนี้ และ กระทรวงคมนาคมตรวจสอบพร้อมดำเนินการเอาผิดแล้ว

.

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ ศูนย์ฉีดวัคซีน สถานีกลางบางซื่อ จากการตรวจสอบเบื้อต้น กลุ่มดังกล่าวไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะ หลังจากเกิดเหตุ คนกลุ่มนี้ถูกตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว พร้อมกับไม่อนุญาตให้ฉีดวัคซีน

ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากมีหลักฐานชัดเจนทั้ง รูปภาพเสื้อที่สวมใส่ที่มีป้ายชื่อ เลขวิน หมายเลขคนขับขี่ เพื่อตามหาเจ้าของเสื้อวินตัวจริง

อีกทั้งยังย้ำกว่า วัคซีนมีเพียงพอสำหรับคนไทยทุกคน ไม่ต้องซื้อขาย ถึงแม้ว่าคนที่ได้รับวัคซีนในช่วงหลักๆ ก็จะมีความเสี่ยงลงลด เพราะเมื่อจำนวนคนที่ได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้นนั้น โอกาสแพร่โรคก็จะน้อยลง แต่จะต้องเว้นระยะห่าง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *