“สิระ”เคลื่อนไหวแล้ว หลังเจอประยุทธ์ ซัดไม่ไว้หน้า เรื่องลุงพล

ข่าววันใหม่

จากกรณีนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ทนายตั้ม ได้พา ลุงพล ไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ และอยู่ระหว่างประกันตัวชั้นศาล มาพบนายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ให้ตรวจสอบตำรวจที่จับกุมตนเอง และมีการแถลงข่าวที่รัฐสภา โดยระบุว่า “เอาผู้ต้องหามาแถลงข่าวสู้คดีอยู่ข้างล่างใต้ถุนสภาฯ มันอะไรเกิดขึ้นในประเทศไทยผมไม่รู้”

ล่าสุด นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ได้ชี้แจงกับผู้ใหญ่ของพรรคไปแล้วว่า การรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนของ กมธ. มีการปฎิบัติทุกวัน และไม่ได้เลือกปฎิบัติ ไม่ได้เลือกว่าคดีดังหรือไม่ดัง ซึ่งส่วนตัวไม่กังวลว่านายกรัฐมนตรีจะไม่พอใจ เพราะเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะเข้าใจสิ่งที่ตนชี้แจงไป ถ้าไม่รับเรื่อง จะถือว่าละเว้นการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่ เพราะฉะนั้นเหตุการณ์เมื่อวาน ตนไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องพิเศษแต่อย่างใด

.

ทั้งนี้ เป็นเรื่องปกติของการทำงาน บางครั้งตนก็ได้รับคำชม บางครั้งก็โดนติ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติอะไร ส่วนการดำเนินการในชั้น กมธ.หลังจากนี้นั้น ก็ต้องนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่ที่ประชุม กมธ.กฎหมายฯ ภายในสัปดาห์หน้า และก็ขึ้นอยู่กับว่าที่ประชุมว่าจะรับเรื่องไว้พิจารณาหรือไม่ หากบรรจุวาระเรื่องดังกล่าวนี้ จึงค่อยมีมติอีกครั้งว่าจะเชิญใครมาชี้แจงเข้าให้ข้อมูลนี้ ทั้งนี้ในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายนนี้ ตนและกรรมาธิการจะลงพื้นที่ไปยังบ้านกกกอก เพื่อพบกับแม่ของน้องชมพู่และเจ้าพนักงานสอบสวนด้วย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *