พ่อตัดใจไม่ฌาปนกิจร่างลูกสาววัย 11ขวบ รอจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

ข่าววันใหม่

ยังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตจับตาอย่างมากว่า บทสรุปสุดท้ายถึงเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เมื่อสาวน้อยวัย 11 ประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นขาขาดตั้งแต่โคนขา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามช่วยเหลือเต็มที่จนส่งถึงโรงพยาบาลทัน ทว่าทางโรงพยาบาลกลับไม่ยอมผ่าตัดให้ โดยบอกเหตุผลว่า ต้องรอผลตรวจเชื้อโควิด และเคสนี้ยังไม่ใช่เคสที่เร่งด่วน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางด้านพ่อของสาวน้อยคนดังกล่าวได้ขอเก็บร่างของลูกสาวเอาไว้ก่อน ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่า ได้รับคำแนะนำจาก พี่หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการชื่อดังว่า ให้เก็บร่างของน้องเอาไว้ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

.

นอกจากนี้คุณพ่อยังได้บอกอีกว่า ตั้งแต่มีข่าวมา ทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เพชรบุรี ได้ติดต่อทางครอบครัวมาเหมือนกัน แต่ทางนั้นติดต่อมาเพียงขอเป็นเจ้าภาพร่วมในงานของน้องเท่านั้น แต่เรื่องค่าเสียหายหรือเยียวยาใดๆ ทางโรงพยาบาลบอกว่า ขอปรึกษาประชุมกันกันก่อนว่าเกิดอะไรขึ้นในคืนวันนั้น

อีกทั้งหัวใจคนเป็นพ่อยังสงสัยว่า ถ้าผลตรวจของลูกสาววัย 11 ขวบคนนี้ออกมาว่า ลูกสาวของตนติดเชื้อโควิด 19 ทางโรงพยาบาลจะไม่รักษาลูกสาวของตนหรืออย่างไร หรือถ้าคิดอีกอย่างว่า ถ้ารอจนรู้ผลแล้ว สุดท้ายก็ต้องรักษาอยู่ดี ทำไมไม่รักษาลูกขของตนไปเลย จะรอเวลาทำไมชีวิตลูกสาวของตนไม่มีค่าอะไรเลยหรอ

ถ้าหากผลตรวจออกมาว่าลูกผมติดเชื้อโควิด ทางโรงพยาบาลจะไม่รักษาใช่มั้ยครับ จะปล่อยให้ลูกผมเสียชีวิตหมือนเดิมใช่มั้ย?

โรงพยาบาลผมเชื่อมาตลอดว่ามันคือสถานที่รักษาพยาบาล แต่มาวันนี้ผมรู้แล้วว่ามันไม่ใช่” คุณพ่อกล่าวทิ้งท้าย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *