วงจรปิดมัดแน่น นาที12รุ่นพี่ หาม นศ.อุเทนถวาย หมดสติส่งโรงพยาบาล (คลิป)

ข่าววันใหม่

จากกรณีข่าว การเสียชีวิตของนักศึกษาอุเทนถวายหลังเข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง และถูกรุ่นพี่รุมทำร้ายจนเสียชีวิต ล่าสุดมีการเผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดนาทีรุ่นพี่หามน้องปลื้ม ผู้เสียชีวิตออกมาจากสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งขณะนั้นน้องหมดสติแล้ว โดยรุ่นพี่ต่างอยู่ในอาการตกใจ

โดยก่อนหน้านี้ พี่ชายของผู้เสียชีวิตเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวันว่า เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม น้องชายได้ไปร่วมกิจกรรมของสถาบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ต่อมาทราบว่าถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต โดยขณะนั้น ได้แจ้งความว่าน้องบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน

.

ต่อมาวันที่ 3 มิถุนายน คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัย ได้มาลงบันทึกประจำวัน แจ้งเหตุเกี่ยวกับการเข้าไปใช้สถานที่โดยไม่ได้รับอนุญาต แต่ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน ทั้งนี้นายวีรวัฒน์เสียชีวิต ในวันที่ 5 มิถุนายน เบื้องต้นแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่าลิ่มเลือดที่น่อง หลุดไปอุดตันเส้นเลือดขั้วปอด

สำหรับการดำเนินการของพนักงานสอบสวน หลังจากรับแจ้งเหตุ พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือไปขอรายละเอียด และภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะนำส่งมอบให้พนักงานสอบสวนในวันนี้ และได้สอบสวนพยาน ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยให้การว่าตามวันเวลาเกิดเหตุนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ประมาณ 12 คน ได้สั่งให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ประมาณ 30 คน มาพร้อมกันที่มหาวิทยาลัยเพื่อประชุมเกี่ยวกับเรื่องการจัดกิจกรรม โดยไม่ได้ทำหนังสือขออนุญาตหรือแจ้งให้ทางมหาวิทยาลัย ทราบจากนั้นนักศึกษารุ่นพี่ได้มีการทำกิจกรรมและมีการเตะไปที่หน้าอกของนายวีรพัฒน์จนสลบ จากนั้นจึงได้นำตัวนายวีรพัฒน์ ส่ง รพ.หัวเฉียว ทำการรักษา

ทั้งนี้ความคืบหน้าล่าสุด รุ่นพี่ทั้ง 12 คนได้ยอมรับสารภาพแล้ว ด้านผศ.พรชัย อัฉริยเมธากร รองอธิการบดี เปิดเผยหลังร่วมพิธีสวดอภิธรรมศพน้องปลื้มว่า ขณะนี้ทางนักศึกษาที่ทำร้ายน้องยอมรับผิดแล้ว 12 คน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้เสนอชื่อนักศึกษาทั้งหมดให้อธิการบดี ลงนามลงโทษสูงสุดคือไล่ออก รอเพียงอธิการลงนามก็มีผลทันที ซึ่งทางมหาวิทยาลัยไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะได้หาทางแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นซ้ำอีก

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *