เจ้าของบ้านหายตัวไปเป็นเดือน สุดท้ายพบ ถูกฆ่าโบกปูนคาบ้าน

ข่าววันใหม่

วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “พบศพถูกโบกปูน” อยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งไม่มีเลขที่ ในจ.สระบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายไพโรจน์ ที่หายตัวไปนานร่วม 2 เดือน จนท.กู้ภัย จนท.พิสูจน์หลักฐานเเละตำรวจ ได้ร่วมกันกระเทาะปูนออก พบว่าร่างที่อยู่ใต้ปูนนั้นเป็นผู้ชาย สภาพเละเน่ามีปูนเกาะอยู่เต็มใบหน้าเเละลำตัว ทำให้ในตอนแรกไม่สามารถยืนยันตัวตนได้แน่ชัดว่าเป็นศพของใคร

โดยเบื้องต้นทราบว่า เจ้าของบ้านคือ นายไพโรจน์ วัย 54 ปี ไม่ได้อยู่บ้าน 1เดือนกว่า แต่ครอบครัวไม่มีใครแจ้งคนหาย เนื่องจากนายไพโรจน์มีภรรยาหลายคน ทำให้ลูกๆ เชื่อว่าพ่อน่าจะไปอยู่กับภรรยาอีกคนหนึ่ง

.

ขณะที่เพื่อนบ้านของนายไพโรจน์ เปิดเผยกับว่า ได้พบกับนายไพโรจน์ครั้งสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป เเม้ตนไม่ค่อยสนิทกันกับนายไพโรจน์เท่าไหร่ แต่บ้านก็อยู่ใกล้กัน เพิ่งมาอาศัยอยู่ได้ประมาณ 4-5เดือน และไม่เคยเห็นนายไพโรจน์หายไปนานขนาดนี้

“บางทีเขาก็ออกไปทำงาน เขาก็อยู่กับเมียเขา ล่าสุด เป็นคนอ้วนๆไม่รู้ว่าเป็นคนไทยหรือคนลาว บางทีเขาก็อยู่คนเดียว ผมเห็นล่าสุด ตั้งแต่กลางเดือนพ.ค. ตอนเย็นยังอยู่ รถผมขวางทางไง ผมถอยหลังให้ วันนั้นเขาใส่กางเกงยีนส์กับเข็มขัดอันนี้แหละ ไม่ใส่เสื้อ ตอนนั้นมีเขาอยู่หน้าบ้านคนเดียว เมียคนอ้วนๆคุยกับแม่อยู่หลังบ้าน พอไปอีกวันก็ไม่เห็นเลย แล้วก็หายไปเลย” เพื่อนบ้านเล่า เพื่อนบ้านเล่าอีกว่า ไม่รู้ว่านายไพโรจน์เป็นคนนิสัยอย่างไร โดยหลังจากที่หายไปก็ยังเคยถามกับภรรยานายไพโรจน์ว่า หายไปไหน ภรรยาตอบว่า นายไพโรจน์โดนจับอยู่ที่ประเทศลาว ในคดีเกี่ยวกับเรื่องรถ ทั้งนี้ ยังได้คุยกับหลานของนายไพโรจน์ เล่าว่า รอบนี้ติดคุกยาวๆไม่ได้ออกมาหรอก

ล่าสุด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีคนมาเก็บของในบ้านไปขายทั้งหมด แม้แต่ประตูรั้วก็ขาย เพื่อนบ้านยังบอกอีกว่า เคยเห็นนายไพโรจน์ มีเรื่องกับหลานชาย และมีปัญหากันเพราะหลานเคยแอบไปเบิกเงินค่ากระจกอะลูมิเนียม แต่นายไพโรจน์มารู้ทีหลัง

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา จนท.ยืนยันเเล้วว่า ศพที่ถูกโบกปูนนั้น คือ นายไพโรจน์ เจ้าของบ้านที่หายตัวไปจริงๆ ข้อมูลจากตำรวจเบื้องต้น ทราบว่าฆาตกรคือ หลานชายของผู้ตาย ส่วนปมการฆ่า คนร้ายรับสารภาพว่า ขัดแย้งเรื่องเงินในการทำธุรกิจรับเหมาร่วมกันไม่ลงตัว จึงโกรธเเละพลั้งมือฆ่านายไพโรจน์ ก่อนอำพรางด้วยการโบกปูนทับศพ.

ขอบคุณข้อมูล อีจัน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *