ดาบตำรวจ ร้องขอความเป็นธรรม ฉีดวัคซีนเข็มแรก ตัวชาครึ่งซีก เดินไม่ได้

ข่าววันใหม่

ดาบตำรวจ สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง ร้องขอความเป็นธรรม ตัวชาครึ่งซีก เดินไม่ได้ หลังฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็มแรก ขณะที่แพทย์ระบุ “เกิดจากความเครียดจากการฉีดวัคซีน” ยันก่อนฉีดร่างกายยังปกติ วิ่งออกกำลังกายทุกวัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 12 บ้านคลองป่าไม้ ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ซึ่งเป็นบ้านของดาบตำรวจสิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง หลังจากที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกแล้วเกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปครึ่งซีก เดินไม่ได้ ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุง จนต้องลาพักงานเพราะไม่สามารถทำงานได้

.

บรรยากาศที่บ้านภายในสวนยางพารา พบกับดาบตำรวจสิทธิชัยในสภาพที่ต้องใช้ท่อนไม้ไผ่แทนไม้เท้าพยุงตัวเดินด้วยความยากลำบาก เพราะขาด้านขวาอ่อนแรงจนไม่สามารถเดินได้เอง

ดาบตำรวจสิทธิชัย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่ที่ สภ.เขาชะเมา จ.ระยอง ก่อนเกิดอาการร่างกายซีกขวาชา ตนเองยังทำงานปกติ ร่างกายยังแข็งแรง ยังสามารถวิ่งออกกำลังกายได้ทุกวัน และยังสามารถปีนต้นไม้เก็บผลกระท้อนได้ และทำสวนเกษตรได้ ร่างกายยังแข็งแรง

โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่เดินทางไปฉีดซิโนแวคเข็มแรก ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซา หลังจากฉีดวัคซีนแล้วก็ไม่มีอาการอะไร จึงขับรถกลับมาที่บ้านพัก แต่หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงได้เกิดอาการอาเจียน ท้องเสีย ปวดแสบที่หน้าอก ปวดศีรษะอย่างรุนแรง เมื่อเห็นว่าไม่ไหวแล้วจึงพยายามรวบรวมกำลัง เพราะอยู่ลำพังคนเดียว แล้วขับรถไปที่ รพ.วังจันทร์ โดยใช้ขาซ้ายเหยียบคันเร่งแทนขาขวาที่อ่อนแรง พอไปถึงก็ไม่พบแพทย์ เนื่องจากแพทย์ติดเคสอุบัติเหตุ เนื่องจากเป็นเวลาห้าโมงเย็น จึงมีแพทย์คนเดียว จึงขับรถต่อไปที่ รพ.เขาชะเมา โดยที่อาการเริ่มรุนแรงขึ้น แต่แพทย์ก็ยังไม่มีการรักษา ทั้งๆ ที่ตนเองพยายามบอกว่าไม่ไหวแล้ว และบอกว่าอาจเกิดจากการแพ้วัคซีน แต่แพทย์ยังบอกว่าให้รอ และน่าจะมาอีกครั้งในวันทำการ จนกระทั่งอาการเริ่มหนักขึ้น แพทย์จึงส่งไปรักษาที่ รพ.แกลง แต่ทางโรงพยาบาลแกลงได้ส่งต่อไปรักษาที่ รพ.ระยอง

โดยรักษาตัวอยู่ประมาณ 2 วัน แต่เนื่องจากไม่สะดวก เพราะต้องใส่ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ตลอดเวลา โดยที่ท้องเสียบ่อยครั้ง จึงรู้สึกอึดอัดที่ไม่ได้เปลี่ยนผ้าอัอม จึงได้ขอแพทย์กลับบ้าน โดยตั้งใจจะไปรักษาที่ รพ.เอกชน โดยที่ทาง รพ.ระยอง ได้นัดให้มารับการตรวจอีกครั้งในวันที่ 8 มิ.ย.64 โดยในใบนัดของ รพ.ระยอง ได้มีการระบุจากการวินิจฉัยว่า เกิดจาก “ภาวะปฏิกิริยาที่สัมพันธ์กับความเครียดจากการฉีดวัคซีน

หลังจากกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ตนเองไม่สามารถเดินเองได้ เพราะร่างกายซีกขวาชาและอ่อนแรง ขาขวาจึงไม่มีแรง ต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวเวลาเดิน แต่อาการอาเจียนและท้องเสียได้ลดน้อยลง ส่วนอาการปวดศีรษะ และแน่นหน้าอกก็ยังมีอาการอยู่บ้าง

ดาบตำรวจสิทธิชัย เปิดเผยต่ออีกว่า จากสาเหตุดังกล่าวตนเองคาดว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน จึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในการรักษาให้หายเป็นปกติด้วย จะได้กลับไปทำงานที่ สภ.เขาชะเมา และทำสวนยางพารา ทุกวันนี้ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เตรียมขายต้นยางพาราเพื่อนำเงินไปรักษาตัว

สาเหตุที่เพิ่งออกมาขอความเป็นธรรม เพราะมีการสั่งห้ามโพสต์อาการที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ในเมื่ออาการยังไม่หาย และไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดูแล จึงจำเป็นต้องออกมาขอความเป็นธรรม เพราะมั่นใจว่าอาการที่เกิดขึ้น เกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน เพราะก่อนฉีดยังแข็งแรง แม้ว่าจะเคยประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 5 ปี ก่อน แต่ก็หายเป็นปกตินานแล้ว จึงไม่น่าจะเกี่ยวกัน เพราะถ้าจะเป็น ทำไมต้องมาเกิดหลังจากฉีดวัคซีน สาเหตุที่ออกมาขอความเป็นธรรม ไม่ต้องการเงิน แต่ต้องการหายจากอาการที่เป็นอยู่ จะได้ทำงานได้ตามปกติ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกเดียวกัน ต่างก็ยืนยันว่า ดาบตำรวจสิทธิชัยเป็นคนแข็งแรง ยังทำงานสวนเกษตรทุกวัน รวมถึงยังสามารถใช้เลื่อยต้นไม้ได้สบาย และปีนต้นไม้ได้ จึงมั่นใจว่าอาการที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดมาจากโรคประจำตัว เพราะจู่ๆ ก็เป็นเลยหลังจากไปฉีดวัคซีนมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ด้านนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ระยอง ได้กล่าวว่า เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวขอให้ทางผู้ที่ได้รับผลกระทบเข้ารับการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.ระยอง เพื่อหาสาเหตุ และให้การรักษาอาการที่เป็นอยู่ หากผลการตรวจสอบออกมาว่าเกิดผลกระทบจากการฉีดวัคซีน ก็จะมีมาตรการช่วยเหลือตามที่กำหนดต่อไป.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *