รักษาข้ามคืน ดับไร้ญาติร่วมเผา ลูกชายได้แค่ดูไลฟ์งานศพพ่อ ขอฝากอัฐิ

ข่าววันใหม่

ฉะเชิงเทรา งานศพสุดเศร้า ชายวัย 57 ปี เข้ารับการรักษาเพียงข้ามคืน ดับจากโควิด ทั้งบ้านโดนกักตัว ไร้ญาติร่วมงานศพ ลูกชาวทำได้แค่ดูไลฟ์งานศพพ่อ ฝากกู้ภัยดูแลอัฐิ

วันที่ 6 มิ.ย.64 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตด้วยโรค โควิด – 19 จากจากโรงพยาบาลพุทธโสธร มายังวัดโสธรวรารามวรวิหาร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา โดยเป็นผู้เสียชีวิตจากการติดโควิด-19 รายที่ 12 ของฉะเชิงเทรา คือนายแดง บุตรศรี อายุ 57 ปี ชาวบ้านตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา

.

โดยแพทย์วินิจฉัยโรคว่า ปอดอักเสบติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งวันนี้ไม่มีญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวเดินทางมาร่วมงาน เนื่องจากทั้งหมดถูกกักตัวหลังพบว่านายแดง ผู้เสียชีวิต ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มี โดยมีพระสงฆ์ได้ทำการสวดมาติกาบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับผู้เสียชีวิต ติดเชื้อโควิด-19 รายนี้ ตามข้อมูลจากโรงพยาบาลพุทธโสธร พบว่า มีอาการไอค่อนข้างหนัก ก่อนจะเดินทางเข้ามารักษายังโรงพยาบาลสนามชัยเขต เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ป่วยมีอาการทรุดหนัก จึงถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธรในวันเดียวกัน พร้อมทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะที่นอนรักษาแพทย์ได้รักษาตามอาการ

กระทั่งรุ่งเช้าเวลา 06.45 น. นายแดง ได้เสียชีวิตลงพร้อมผลตรวจเป็นบวก ทำให้แพทย์ต้องโทรศัพท์แจ้งญาติและคนในครอบครัวให้กักตัว ก่อนส่งเจ้าหน้าที่ไปยังบ้านพัก เพื่อรับตัวมายังสถานกักตัวของรัฐ

นายณัฏฤทธิ์ หนุนพระเดช แอดมินเพจเรารักแปดริ้ว เปิดเผยว่า ที่ขณะที่ตนเองทำการไลฟ์สดบริเวณหน้าห้องสุขคติโรงพยาบาลพุทธโสธรอยู่นั้น ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อWeerayuthart ArtW” ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ผมขอฝากอัฐิพ่อไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวกักตัวครบแล้ว ไม่พบโรคจะไปรับ” และ “ผมฝากเป็นธุระแทนครอบครัวผมด้วยนะครับ” ซึ่งหลังจากการไลฟ์สดจบ ได้ติดต่อสอบถามกลับไป

จึงทราบว่าเป็นลูกชายของนายแดง ผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ทั้งครอบครัวถูกกักตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนาม ไม่สามารถเดินทางมาประกอบพิธีได้ จึงได้ดูผ่านทางไลฟ์สดเพื่อร่วมส่งพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *