สายพันธุ์อินเดีย ลามแล้ว 235 ราย แอฟริกาใต้ 26 ราย⁣

ข่าววันใหม่

วันที่ 7 มิถุนายน รายละเอียดเกี่ยวกับการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย ที่หลายฝ่ายกำลังกังวลเกี่ยวกับไวรัสสายพันธ์อื่นๆที่มีความรุนแรงเริ่มตรวจเจอในประเทศไทยนั้น

ล่าสุด นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กล่าวในการแถลงข่าวเรื่อง “การเฝ้าระวังการกลายพันธุ์เชื้อไวรัสก่อโรคโควิด-19 ในประเทศไทย”

.

โดยช่วงหนึ่งระบุว่า ขณะนี้ตรวจพบโควิดสายพันธุ์อินเดีย หรือสายพันธุ์เดลต้า 235 ราย โดย 206 รายอยู่ใน กทม. ที่แคมป์คนงานหลักสี่, นนทบุรี 2 ราย และพิษณุโลก 2 ราย ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับแคมป์คนงานดังกล่าว⁣

นอกจากนี้ยังตรวจพบโควิดสายพันธุ์นี้ที่บุรีรัมย์ 1 ราย, อุบลราชธานี 1 ราย, สมุทรสงคราม 1 ราย และอุดรธานี 17 ราย จากการรวมกลุ่มบายศรีสู่ขวัญ โดยกำลังสอบสวนความเชื่อมโยงว่ามีความเกี่ยวข้องกับแคมป์คนงานก่อสร้างหลักสี่หรือไม่ รวมทั้งยังพบที่ร้อยเอ็ด 1 ราย, นครราชสีมา 2 ราย และสระบุรี 2 ราย ⁣ส่วนเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังคือโควิดสายพันธุ์แอฟริกาใต้ ซึ่งขณะนี้ตรวจพบแล้ว 26 ราย ที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส⁣

ซึ่งนั่นทำให้ทางภาครัฐต้องจับตาสถานการณ์การระบาดของไวรัสสายพันธ์นี้เป็นพิเศษ เนื่องจากมีตัวอย่างให้เห็นกันแล้ว ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งก็ขอให้ทุกๆคน รักษามาตรการกันอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง ไม่ประมาทการ์ดอย่าตกกันนะครับทุกๆคน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *