ทนายตั้ม เอาผิดตร. ให้ข้อมูลเท็จ-ออกหมายจับ ลุงพล

ข่าววันใหม่

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 4 มิ.ย.64 ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร นายไชยพล วิภา หรือลุงพล พร้อมนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความลุงพล และป้าแต๋น ภรรยาลุงพล ได้เดินทางออกจาศาล หลังจากได้รับประกันตัวในคดีน้องชมพู่ โดยมีแฟนคลับถือช่อดอกไม้มอบเป็นกำลังใจให้กับลุงพลด้วย

ลุงพล เปิดใจครั้งแรกด้วยน้ำตาคลอว่า ขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรม หลังจากนี้จะสู้ทุกอย่างตามกระบวนการยุติธรรม ตอบได้คำเดียวว่าดีใจ ส่วนเงื่อนไขประกันตัวทำได้แน่นอน เพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ยังทำมาหากินเหมือนเดิม ยืนยันไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

.

เมื่อถามถึงคดีน้องชมพู่ จนลุงพลกลายเป็นผู้ต้องหา ลุงพลกล่าวว่า เหมือนเพลงที่ตนร้องผ่านห้องขัง ถ้าน้องชมพู่ดูอยู่ ขอให้น้องไปอยู่ในภพที่ดีกว่า จากนี้เตรียมไปทำพิธีเรียกขวัญ ส่วนสาเหตุที่ร้องเพลงบนโรงพัก เพราะคิดถึงเรื่องเก่าที่เกิดขึ้นและคิดถึงน้องชมพู่ พร้อมยืนยันในความบริสุทธิ์ เรายังหวังดีกับญาติเหมือนเดิม นับจากวินาทีนี้คือให้อภัยทุกคน แต่จะกลับมาเหมือนเดิมต้องใช้เวลา โดยขณะเข้าไปในศาลก็เจอแม่น้องชมพู่ แต่ไม่ได้คุยกัน

ด้านนายษิทรา กล่าวว่า ตำรวจและแม่น้องชมพู่ได้ยื่นคัดค้านประกันตัว โดยฝ่ายผู้คัดค้านมีพยาน 3 ปาก คือ แม่น้องชมพู่ ตำรวจและชาวบ้าน โดยได้เบิกความยืนยันไม่เคยมีการข่ ม ขู่กันมาก่อน ส่วนตำรวจเบิกความว่าลุงพลไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตนขอยืนยันลุงพลไม่มีพฤติกรรมหลบหนี เพราะทราบว่าออกหมายจับวันที่ 2 มิ.ย. ดังนั้นการที่ยื่นคำร้องต่อศาลว่าลุงพลหลบหนี จึงเป็นความเท็จ ซึ่งหลังจากนี้จะดำเนินการต่อไป เพราะเป็นความเท็จ โดยจะดำเนินคดีกับตำรวจที่ขอหมายจับ เพราะถือว่าคำร้องเป็นเท็จ ที่ระบุว่าลุงพลจะหลบหนีและไปยุ่งกับพยานหลักฐาน

เมื่อถามว่าจะดำเนินคดีกับผบ.ตร.ด้วยหรือไม่ นายษิทรา กล่าวว่า จะดำเนินการเฉพาะตำรวจที่เซ็นชื่อในบันทึกจับกุมและออกหมายจับ เพราะกระทำการเกินความจำเป็น เนื่องจากไม่ทำตามกฎหมายและให้ข่าวว่าเป็นการจับกุม ทั้งที่เราไปมอบตัว

ส่วนวันอังคารหน้าจะไปพบกมธ.ที่รัฐสภาฯ ทั้งลุงพลและป้าแต๋น เพื่อให้ข้อมูลในประเด็นที่มีการออกหมายจับ และควบคุมลุงพลที่สำนักงานแห่งชาติ ทั้งที่เราไปมอบตัว แต่มีการใส่กุญแจมือ ทั้งที่เรายินดีมอบตัว โดยจะดำเนินการต่อไป จากนี้ก็จะรายงานตัวกับผู้ใหญ่บ้านตามคำสั่งศาล

เมื่อถามถึงรายละเอียดในสำนวนที่ระบุลุงพลพาน้องชมพู่ไปซ่อนก่อนพาขึ้นไปบนภูเหล็กไฟ นายษิทรา กล่าวว่า อ่านพฤติกรรมของในสำนวนตำรวจแล้ว ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง

เมื่อถามถึงประเด็นนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จ่อแจ้งความในข้อหาพาลุงพลหลบหนี นายษิทรา กล่าวว่า เป็นเรื่องไร้สาระ เอาเรื่องนี้ก่อน

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *