ป้าแต๋น เตรียมประตัว ลุงพล

ข่าววันใหม่

จากกรณี นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร เดินทางเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไป สน.ปทุมวาน เพื่อสอบสวนเบื้องต้น แล้วควบคุมตัวขึ้นเฮลิคอร์ปเตอร์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร โดยสีหน้าของ ลุงพล เรียบเฉย

หลังสอบสวนประมาณ 2 ชั่วโมง ตำรวจก็ควบคุมตัว นายไชย์พล ไปยัง สภ.กกตูม เนื่องจากฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ไม่ทันเวลา โดยระหว่างที่ ลุงพล เดินออกจากห้องสอบสวน ก็พบแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจ พร้อมตะโกนเชียร์

.

กระทั่งช่วง 20.00 น. ตำรวจควบคุมตัว ลุงพล ไปถึง สภ.กกตูม โดยมี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ภรรยานายลุงพล เดินทางไปด้วย ก่อนจะควบคุมตัว นายไชย์พล ขึ้นไปควบคุมไว้ในห้องควบคุ มผู้ต้องขั งทันที เพื่อรอฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร วันที่ 4 มิถุนายน ท่ามกลางยูทูบเบอร์และสื่อมวลชนที่ตามเกาะติดคดี ซึ่งช่วงที่เดินขึ้นไปห้องควบคุ มผู้ต้องขั ง นายไชย์พล มีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ตอบคำถามใด ๆ

ทั้งนี้ ป้าแต๋น บอกว่า จะขอยื่นประกันตัวในชั้นศาล และยอมรับว่าเหตุการณ์วานนี้แตกต่างจากที่คิดเอาไว้ ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจไปกรุงเทพมหานคร เพราะคิดว่าจะไปอยู่ใกล้กับทนายความ ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เปิดเผยว่า เตรียมนำหลักทรัพย์ที่ดิน มูลค่า 7 แสนบาท ยื่นประกันตัว ลุงพล ในชั้นศาล ส่วนการตั้งข้อสังเกตเรื่องพยานหลักฐานที่ตำรวจใช้เป็นหลักฐานยื่นขอหมายจับจากศาลนั้นจะตรวจสอบต่อไป

ขณะที่วันนี้ พันตำรวจเอกธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผู้กำกับการ กองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.พร้อมคณะทำงาน จะลงพื้นที่ไปยังบริเวณบ้านของ ลุงพล เพื่อตรวจสอบพื้นที่สร้างรูปปั้นพญานาค หลังดำเนินคดีกับ ลุงพล พร้อมยูทูบเบอร์ 3 คนในความผิดฐานตัดไม้บุกรุกป่าสงวน

ซึ่ง พันตำรวจเอกธณัชชนม์ เผยว่า จากการประชุมคณะทำงาน หลังสอบสวน ลุงพล และพยานเพิ่มเติม พบว่าข้อมูลที่ได้รับบางประเด็นไม่สอดคล้องกัน และข้อมูลไม่ชัดเจน ทำให้ต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม จึงยังไม่สามารถสรุปสำนวนคดีส่งให้อัยการได้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *