ทนายเดชาซัด ทำไมต้องเสียค่าน้ำมันจากภาษีปชช. ส่งลุงพลขึ้นเฮลิคอปเตอร์

ข่าววันใหม่

ทนายเดชาตั้งคำถาม ทำไม ”ต้องเสียค่าน้ำมันเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ซึ่งเป็นเงินภาษีในการส่งตัวผู้ต้องหา” หลังลุงพลเดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อขอมอบตัว และทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะแนะให้นายไชย์พลไปมอบตัวที่ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร แทน จึงได้นำตัวลุงพล ทนายษิทรา และป้าแต๋น ขึ้นเฮลิคอปเตอร์กลับไปยังมุกดาหาร ระบุ

ผู้ต้องหารายนี้ได้รับเกียรตินั่งเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับไปยังสถานีตำรวจภูธรกกตูมจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็น สถานีตำรวจ ที่มีพนักงานสอบสวนเป็นผู้รับผิดชอบ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหารแทนที่จะมอบตัวที่สถานีตำรวจ เจ้าของสำนวนพื้นที่เกิดเหตุ แต่ดันนั่งรถเข้ากรุงเทพฯระยะทางหลายร้อยกิโลเมตรมามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสียเวลาในการเดินทาง

.

ไม่ทราบเหมือนกันว่า ผู้ต้องหาต้องการอะไรต้องการแถลงข่าวหรือว่าอย่างไร หรือต้องการพื้นที่ แถลงข้อเท็จจริง และมีคนตั้งคำถามว่าผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับผ่านพนักงานรักษาความปลอดภัยของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าไปนั่งอยู่ในอาคารได้อย่างไร ติดตามกันต่อไปครับว่าคดีนี้จะลงเอยอย่างไร

และก่อนหน้านั้นได้โพสต์ไว้ว่า “เมื่อศาลออกหมายจับแล้วต้องจับไม่สามารถมอบตัวได้

ดังนั้นอย่าใช้คำว่ามอบตัวดูจากคลิปจะเห็นได้ชัดเจนว่าตำรวจเข้าจับกุมทันทีที่พบบุคคลตามหมายจับ ซึ่งเป็นขั้นตอน ที่กฎหมายบัญญัติไว้อย่างชัดเจนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 83 และมาตรา 84 ความเข้าใจที่ถูกต้องในข้อกฎหมายคือเมื่อมีหมายจับต้องจับไม่ใช้คำว่ามอบตัวนะครับพี่น้องประชาชน”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *