ทนายษิทรา โต้กลับจนท. ผ่านไป 1ปี ทำไมเพิ่งเจอหลักฐาน

ข่าววันใหม่

จากกรณีคดีน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ชาวหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ที่หายตัวจากบ้านพบ ห่างจากบ้านพักกว่า 2 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อ 11 พฤษภาคม 2563

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยว่า มีคำตอบในเรื่องนี้แน่นอน ซึ่งล่าสุดมีความคืบหน้าคดีว่า น่าจะทราบตัวคนร้ายแล้ว จากกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์

.

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว หลังจากที่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยมีหลักฐานชิ้นสำคัญเป็น เส้นขน 3 เส้น ตรงจุดที่พบน้องชมพู่นั้น ในฐานะที่ตนเองเป็นทนายความให้ลุงพลในคดีน้องชมพู่นั้น ก็ไม่ได้กังวลอะไรกับหลักฐานที่พบ ซึ่งในข่าวก็ยังไม่ได้ระบุว่าเป็นเส้นขนของใคร เป็นดีเอ็นเอของใครกันแน่

แล้วถ้าเกิดว่าเอาไปพิสูจน์เป็นของใครนั้น ก็อยากจะถามกลับเจ้าหน้าที่ว่า ผ่านมาเป็นปีแล้ว เส้นขน 3 เส้นนี้ไปอยู่ที่ไหนมา ทำไมถึงเพิ่งจะมาปรากฏเมื่อคดีผ่านมา 1 ปีแล้ว

ซึ่งตรงนี้ก็เป็นจุดให้ศาลใช้ดุลพินิจได้เหมือนกันว่า พยานหลักฐานนี้ได้มาจากที่เกิดเหตุจริงหรือไม่ ทั้งนี้ นายษิทรายืนยันว่า ตนเองจะยังคงรับหน้าที่เป็นทนายความให้กับลุงเหมือนเดิม ถ้าลุงพลถูกแจ้งข้อหาหรือถูกดำเนินคดี ตนก็จะเข้าไปทำหน้าที่เป็นทนายตามที่ได้รับปากกับลุงพลไว้

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *