น้ำยาลบคำผิดระเบิดใส่หน้า ด.ช.10 ขวบ ยังดีบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ล้างไม่ออก

ข่าววันใหม่

แม่เตือนภัย น้ำยาลบคำผิดระเบิดใส่หน้าลูกชายวัย 10 ขวบ หลังพยายามเอามาเขียนชื่อบนสเกตบอร์ด แห้ง เขย่าไม่ออกเลยเคาะแล้วบีบ เกิดอาการระคายเคืองแสบตา ที่สำคัญล้างไม่ออก หมอต้องใช้น้ำเกลือเช็ด ยังโชคดีที่ดวงตาไม่ได้บาดเจ็บรุนแรง

วันที่ 25 พฤษภาคม เกิดเหตุน้ำยาลบคำผิดระเบิดใส่หน้าเด็กชายวัย 10 ขวบ ที่บ้านเลขที่ 20/76 ซอยบงกช 43 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดย นางสุพรรษา บุญเสนา ผู้เป็นแม่  ได้นำตัวเด็กชายเสฏฐชัย หรือน้องออโต้ บุญเสนา อายุ 10 ขวบ ลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บจากแท่งน้ำยาลบคำผิดชนิดน้ำระเบิดใส่บริเวณใบหน้าและลำตัว ส่งรักษาที่โรงพยาบาลภัทรธนบุรี

.

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนชั้นบนของบ้าน บริเวณหน้าโต๊ะตั้งคอมพิวเตอร์ พบแท่งน้ำยาลบคำผิด มีร่องรอยแตกจากการระเบิด และพบน้ำยากระเด็นเปื้อนทั่วบริเวณ ส่วนเด็กชายเสฏฐชัย หรือน้องออโต้ บุญเสนา อายุ 10 ขวบ มีอาการแสบที่ดวงตาและใบหน้า

เด็กชายเสฏฐชัย หรือ น้องออโต้ เล่าว่า ตอนนั้นกำลังจะเตรียมเรียนออนไลน์ แต่ครูยังไม่เปิดห้องเรียน จึงได้นำสเกตบอร์ดขึ้นมาวางที่แท่นวางใต้โต๊ะคอมพิวเตอร์ เพราะต้องการจะเขียนชื่อคำว่า AUTO ลงในพื้นสเกตบอร์ด โดยใช้แท่งน้ำยาลบคำผิดเขียนเป็นชื่อ แต่กดน้ำยาไม่ออก จึงใช้ปลายหัวแท่งน้ำยาเคาะกับโต๊ะคอมพิวเตอร์และบีบ เพื่อจะให้น้ำยาไหลออกมา แต่น้ำยากลับไม่ออกและเกิดระเบิดจนน้ำยากระเด็นกระจายเต็มหน้าเต็มโต๊ะ ตนแสบตาจึงได้ร้องเรียกยายที่อยู่ชั้นล่างขึ้นมาช่วย ยายพาไปล้างในห้องน้ำแต่ก็ล้างไม่ออก และเกิดอาการเคืองที่ตาและตาแดง แม่จึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล

ด้านนางสุพรรษา บุญเสนา ผู้เป็นแม่ เผยว่า แพทย์ได้ทำการรักษาพบว่าน้ำยาเกิดการแข็งตัวและไม่สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำ จึงได้รักษาด้วยการใช้น้ำเกลือเช็ด และใช้น้ำมันชนิดทาผิวเช็ดบริเวณผิวหนังที่เปื้อนน้ำยาออก เนื่องจากผิวที่ใบหน้าเป็นผิวอ่อนไม่สามารถใช้แอลกอฮอล์เช็ดได้เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคือง ส่วนที่ดวงตาพบว่าไม่เป็นอันตรายใดๆ แต่มีอาการระคายเคืองจากสารเคมีในตัวน้ำยาลบคำผิดเล็กน้อย โชคดีที่ไม่ได้ทำให้อวัยวะสำคัญคือดวงตาได้รับอันตราย โดยใช้เวลารักษานานกว่า 2 ชั่วโมง

“แท่งน้ำยาลบคำผิดน้องออโต้น่าจะหยิบมาจากในตะกร้าในห้องซึ่งไม่ได้ใช้มานานแล้ว และอากาศที่ร้อน อบ อยู่ในห้องนอนชั้นบน เมื่อน้องออโต้กดไม่ออก จึงบีบอย่างแรงจนทำให้แรงอัดของแท่งน้ำยาเกิดการระเบิดขึ้น แต่ถือว่ายังโชคดี ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง จึงอยากฝากเตือนเด็กๆ ให้ระมัดระวัง เพราะสิ่งของบางอย่าง เราไม่รู้ว่าจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้” นางสุพรรษา กล่าว

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *