วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ “มนุษย์พังผืด” สุดเวทนา ฝีลุกลามเน่าทั้งตัว

ข่าววันใหม่

วอนผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ “หนุ่มพังผืด” สุดน่าเวทนาที่กำแพงเพชร เริ่มจากเป็นฝีเล็กๆ เมื่อ 10 ปี ก่อนลุกลามจนเน่า หมอเพียงให้ยากินกับทา ปัจจุบันเป็นแผลเป็นพังผืดเต็มตัว รักแร้เจาะเป็นรูลึกเข้าไป จนเกือบยกมือไม่ขึ้นแล้ว ด้วยฐานะยากจนต้องอาศัยที่วัดประทังชีวิต จึงต้องร้องขอความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 10 ต.บ่อถ้า อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร พบนายบุญญฤทธิ์ เทพเภา หรือ อ๊อด อายุ 22 ปี อาศัยอยู่กับนายอิง เทพเภา อายุ 71 ปี โดย นายอ๊อด มีสภาพร่างกายที่ไม่ปกติ ตามตัวมีพังผืดตะปุ่มตะป่ำเกาะกันเป็นพืดอย่างน่ากลัว เต็มทั้งด้านหน้าและด้านหลังลามไปถึงหัวไหล่ลำคอและแขน ทำให้มีอาการตึงทั้งตัว หลายจุดเป็นแผลเน่ามีน้ำเหลืองและน้ำหนองแฟะ ต้องใช้ผ้าปิดแผลไว้ มีอาการเจ็บปวดทรมาน

.

นางสิริมนต์ พึ่งเจียมสุขวัฒน์ สมาชิกโรตารี่ จ.กำแพงเพชร และเป็นคณะกรรมการกิ่งกาชาด อ.ขาณุวรลักษบุรี เปิดเผยว่า อบต.ในพื้นที่มาขอให้ไปดูครอบครัวนี้ หลังจากที่กิ่งกาชาดของ อ.ขาณุวรลักษบุรีลงไปมอบสิ่งของแล้วถ่ายรูปมา ตนเห็นจึงนำคณะโรตารี่ลงไปดูให้การช่วยเหลือ โดยติดต่อทางโรงพยาบาลขาณุฯ มารับไปรักษาแผล แต่อาการไม่ดีขึ้นยังคงลุกลามเรื่อยมา ได้พยายามติดต่อหน่วยงานให้มาช่วยแล้วแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดมา เนื่องจากช่วงนี้โควิดระบาดหนัก คงต้องรอให้โควิดระบาดน้อยลงกว่านี้ก่อน พร้อมนำสิ่งของอาหารการกินมามอบให้ด้วย

ด้าน นายอิง บิดานายบุญญฤทธิ์ หรือ อ๊อด เปิดเผยว่า เดิมลูกมีอาการปกติแต่เป็นเด็กพิเศษ เรียนที่โรงเรียนเด็กพิเศษที่ จ.นครสวรรค์ ต่อมาช่วงที่เรียนชั้น ป.4 อายุ 12 ปี เริ่มมีแผลเป็นฝีเล็กๆ ที่บริเวณคางด้านขวา จากนั้นก็ลุกลามไปเรื่อยๆ ทางโรงเรียนได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ หมอให้ยามากินมาทา แต่อาการยังลุกลามไปเรื่อยๆ ทางโรงเรียนให้ไปรับกลับมารักษาตัวที่บ้าน

หลังจากที่กลับมาที่บ้านอาการยิ่งลุกลามมากขึ้น ต้องพาไปหาหมอตลอดได้ยามาทามากิน เมื่อแผลแห้งก็กลายเป็นแผลเป็นและเป็นพังผืดเกาะติดกันเป็นพืดตะปุ่มตะป่ำอย่างน่ากลัว และก็ยังเป็นแผล มีหนอง มีน้ำเหลืองไหลเยิ้มลามไปเรื่อย พาไปหาหมอก็ได้ยามาทามากินเหมือนเดิม เมื่อแผลแห้งก็กลายเป็นพังผืดลามไปอีก ตั้งแต่เริ่มเป็นจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 10 ปีแล้วจึงลามไปทั่วตัวท่อนบน แต่ช่วงล่างยังเป็นไม่มาก โดยเฉพาะที่บริเวณรักแร้ด้านซ้ายมีแผลลึกเป็นรูลึกเข้าไปภายในอย่างน่ากลัวและมีอาการเจ็บปวด ซึ่งพังผืดทั่วตัวได้เกาะยึดติดจนเกือบจะยกแขนไม่ได้แล้ว

นายอิง เผยอีกว่า บ้านที่อยู่ ทาง อบต.สร้างให้อยู่ในที่ของวัดโป่งขาม มีรายได้จากเงินผู้พิการและเงินคนชรา แต่ละเดือนไม่พอใช้จ่ายฐานะจึงยากลำบาก ส่วนเมียของตนก็เป็นออทิสติก จึงไม่มีเงินที่จะพาลูกชายไปหาหมอ แต่ละวันเมียของตนต้องไปช่วยที่วัดล้างถ้วยชามเพื่อแลกข้าวจากหลวงตาที่วัดมากินประทังชีวิต

“อยากวอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือค่าใช้จ่าย เพื่อพาไปลูกชายไปรักษา โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถช่วยเหลือน้องอ๊อดได้ที่ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาสลกบาตร บัญชีเงินฝากพื้นฐาน ชื่อบัญชีนายอิง เทพเภา หมายเลขบัญชี 627-0-42059-8

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *