ไทยสูญเสีย “เอื้อมเดือน” ราชินียิมนาสติก อดีต 4 เหรียญทองซีเกมส์ จากไปอย่างสงบ

ข่าววันใหม่

วันที่ 24 พ.ค. 64 สมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาจำนวน 5 คน และเจ้าหน้าที่อีก 2 คน รวม 7 คน ประกอบด้วย นายพีระพงษ์ พจนโกสีย์, นายชนกพล เจียมสุขใจ, น.ส.ชวิศา อินทกุล, น.ส.ไอรดา ปานท้าว, น.ส.สุภัสสร วัชราภรณ์ โดยมี นายณัฐวุฒิ พิมพา (ผู้จัดการทีม) และ มร.โจเซ โรมาน กอนซาเลส อัลเบอร์โต ผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกัน เดินทางไปแข่งขัน ยิมนาสติกแอโรบิก ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 16 ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รายการนี้กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 27-29 พฤษภาคม 2564 โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันไม่น้อยกว่า 32 ประเทศ แบ่งออกเป็นประเภท เดี่ยวหญิง, เดี่ยวชาย, คู่ผสม, ทรีโอ, กรุ๊ป, เต้นสเตป และแดนซ์

.

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาชุดนี้เก็บตัวร่วมกันมานาน และได้ฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ครบทั้ง 2 เข็มแล้ว เพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม ประสบการณ์ ความสามารถจัดอยู่ในมาตรฐานที่ดี และมีความแข็งแกร่งในระดับหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริหาร, เจ้าหน้าที่สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และอดีตนักกีฬา รวมถึงนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ เอื้อมเดือน โพธิ์จันทร์ เจ้าของ 4 เหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โดยได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง เมื่อเช้ามืดวันที่ 24 พฤษภาคม 2564

ขณะนี้ตั้งสวดพระอภิธรรมศพอยู่ที่วัดท่าฉนวน ตำบลท่าฉนวน อำเภอกงไกลาศ จังหวัดสุโขทัย จนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม และฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 16.00 น.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *