เสก โลโซ เผยแล้ว ที่มาเพลง ใจสั่งมา แท้จริงแอบชอบ เจนนี่ วงJamp

ข่าววันใหม่

เรียกว่าต่อให้เป็นแฟนคลับหรือไม่เป็นแฟนคลับก็ต้องรู้จักเพลงดังของ เสก โลโซ อย่างเพลง “ใจสั่งมา” เพลงที่กลายเป็นตำนานของโลโซ ที่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ใครจะรู้ว่าที่มาของเพลงดังกล่าวนั้นเป็นการแอบชอบสาวของ เสก โลโซ

โดยที่มาของเพลง “ใจสั่งมา” ของเสก โลโซ ที่โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองนี้ คือตอนนั้นหลายสิบปีก่อน เป็นเพราะพี่เสกแกไปชอบ เจนนี่วง Jamp (หรือ 2002 ราตรี) เลยโทรไปหาเจนนี่ แต่เจนนี่ไม่รับ รู้สึกน้อยอกน้อยใจ เลยเก็บความรู้สึกเอาไปเขียนเพลงเป็น ใจสั่งมา

.

เขียนเสร็จ อ่ำ อัมรินทร์ ขอซื้อ 3 ล้านเพื่อเอาไปจีบนัท มีเรีย อีกที แต่ไม่ขาย

สำหรับเรื่องดังกล่าวนั้น ตรงกันกับที่ เสก โลโซ เคยเปิดเผยผ่านแฟนเพจ SEK LOSO เอาไว้เมื่อปี 2016 โดยระบุข้อความว่า “เพลงใจสั่งมาคือเพลงช้าที่ด้งที่สุดของผมอย่างมิต้องสงสัย ผมแต่งเพลงนี้ให้กับน้องเจนนี่ วงแจมป์ เพราะไปปิ๊งน้องเขานิดๆ ต้องขออนุญาตเอ่ยนาม น้องคงมิว่าอะไรนะจ๊ะ เพราะเวลาก็ล่วงเลยมาหลายปีแล้ว ({ฮาๆๆ) ไม่มีอะไรซับซ้อนทั้งเนื้อหาและดนตรี พิเศษที่มีเพียโนตอนอินโทรซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับเพลงของโลโซในขณะนั้นและแล้วความลับก็ถูกเปิดเผย ในเรื่องของแรงบันดาลใจ(INSPIRATION และสาวเจ้าของเพลง ฮาๆๆ ปัจจุบันนี้เพลงนี้เป็นของคนไทยทุกๆคน ด้วยรักและจริงใจ .”S.LOSO”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *