รพ.เจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี แถลงชัด เคสสาวคลอดลูกเสียชีวิต เด็กหาย?

ข่าววันใหม่

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ครอบครัว ครอบครัวหนึ่งได้ออกมาร้องทุกข์ว่า โรงพยาบาลชื่อดังเมืองสุพรรณบุรีได้ส่งโลงเปล่ามาให้ญาติๆ ทำพิธี เนื่องจากสาวรายหนึ่งได้คลอดลูกแฝดชาย – หญิงแล้วเกิดเหตุ 1 ในฝาแฝดเสียชีวิต ซึ่งทางคุณหมอได้ออกมาร้องขอให้ใจร่มๆ และรอการแถลงจากปากทีมแพทย์

ล่าสุดทางทีมแพทย์ของโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จังหวัดสุพรรณบุรีนำโดย นายแพทย์พงษ์นรินทร์ ชาติรังสรรค์ ผู้อำนายการโรงพยาบาล ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วว่า ทางโรงพยาบาลยืนยันว่า ไม่มีเคสคุณแม่เพิ่งคลอดอย่างที่เป็นข่าวจริงๆ ซึ่งเมื่อทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจสอบแล้วพบว่าหญิงสาวรายนี้ ไม่ได้มีประวัติการตั้งครรภ์แต่อย่างใด

.

อีกอย่างที่อยากจะทราบว่าทางฝ่ายหญิงสาวนั้นต้องการอะไรกันแน่ และจะต้องมีการตรวจสอบเรื่องจิตเวชของเธอ ซึ่งผู้ป่วยด้านจิตเวชจะต้องได้รับการยกเว้น แต่ถ้าไม่พบว่าเธอมีอาการป่วยจิตเวช ทางโรงพยาบาลก็จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพราะทำให้โรงพยาบาลเสื่อมเสียชื่อเสียง

โดยจากการที่ได้สอบถามหญิงสาวคนดังกล่าวเธอบอกว่า เธอตั้งครรภ์เมื่อเดือนตุลา ซึ่งเมื่อทีมแพทย์ได้ตรวจสอบเมื่อเดืนพฤษภาคมอีกครั้งก็ยังพบว่าผลเป็นลบ จึงสรุปได้ว่าเธอไม่ได้ตั้งครรภ์ นอกจากนี้ทางทีมแพทย์ยังได้ตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลบางปลาม้า โรงพยาบาลต้นทางว่าได้ส่งตัวเด็กมายังที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชหรือไม่ จึงพบว่าวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา น้องไม่ได้คลอดบุตร และตอนนั้นโรงพยาบาลบางปลาม้า เจ้าหน้าที่ติดโควิดจนต้องปิดห้องคลอด ยืนยันว่าไม่มีการส่งตัวคนไข้คู่แฝดเด็กระหว่าง 2 โรงพยาบาล

ขณะเดียวกันหนึ่งในทีมแพทย์ได้ชี้แจงอีกว่า จากที่คนไข้ได้อ้างว่าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลนั้น ทางโรงพยาบาลได้พยายามตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ที่ด้านผู้เสียหายอ้างแล้ว ผลปรากฏว่า เบอร์หนึ่งที่ขึ้นต้นด้วย 035 นั้น เราพยายามโทรไปแล้วพบว่าเป็นเสียงผู้ชายรับพร้อมทั้งพูดว่า “TOT ครับ”

ส่วนอีกเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย 064 ทางเราได้พยายามโทรแล้วแต่ยังไม่มีคนรับ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้ตรวจสอบแลช้วพบว่าทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไม่มีใครใช้เบอร์นี้ ส่วนประเด็นที่ว่าทางโรงพยาบาลเสนอเงิน 5 แสนเพื่อให้จบเรื่องราวนั้น ทางเรายืนยันว่าไม่มีการเสนอเงื่อนไขนั้น เพราะทางโรงพยาบาลไม่ได้ทำอะไรผิด อีกอย่างที่อยากให้เห็นคือ ที่เธออ้างว่าเพิ่งคลอดลูกแต่เวลาเดินกลับบ้านคือเดินปร๋อเลย

ด้าน นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้กล่าวสรุปว่า จากการตรวจสอบโรงพยายามบาลทั้งหมดแล้ว ได้แก่ โรงพยาบาลบางปลาม้าที่เป็นต้นทาง และโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชที่ถูกพาดพิงแล้วพบว่า หลักฐานทางกายภาพจะเป็นหลักฐานที่สำคัญ เพราะก่อนหน้านี้ ครอบครัวที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายจะพาตัวผู้หญิงคนดังกล่าวที่อ้างว่าสูญเสียลูกไปตรวจร่างกายกับคุณหมอที่เธอได้มาออกรายการโหนกระแสด้วย

แต่หลักฐานที่ทางโรงพยาบาลมีคือจะเป็นหลักฐานเกี่ยวกับเอกสารทางราชการเกี่ยวกับผู้ป่วย แต่อย่างไรก็ตามก็จะต้องรอผลตรวจว่าหญิงสาวคนดังกล่าวจะออกมาอย่างไร และพร้อมจะดำเนินคดีต่อไป

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *