เมฆ วินัย ทรมานนอนอัดน้ำแข็ง ร้องไห้ไม่ต้องการเงินบริจาค ขอยารักษา (คลิป)

ข่าววันใหม่

พระเอกดังร้อยล้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร กลับมามีอาการป่วยโรคตุ่มน้ำพองอีกครั้ง หลังรักษาตัวและอาการดีขึ้นแล้วมาระยะหนึ่ง ซึ่งการกลับมาเป็นครั้งนี้ เมฆ วินัย ตุ่มน้ำพอง ขึ้นทั่วตัว โดยเจ้าตัวได้เปิดใจเรื่องนี้กับทีมข่าวไทยรัฐทีวีพร้อมหลั่งน้ำตา ว่าอยากได้ยารักษา ไม่ได้อยากได้เงินบริจาค โดยตอนนี้ยังขายของหาเงินรักษาตัวได้ และไม่อยากให้ภรรยาต้องมาทนอยู่กับตัวเอง

“กับภรรยาสงสารเขาครับ สงสารเขา ผมเป็นหลายรอบแล้ว จะให้เขานอนเฝ้าดาราแก่ๆ วินัย ไกรบุตรไปกี่ปี มานอนเฝ้าเน่าๆ อยู่ 3-4 ปี มันเป็นการเห็นแก่ตัวเกินไปมั้ย ไล่แล้วเขาไม่ไป 

.

ตอนนี้ต้องทานยาเพิ่ม เช้า 3 เย็น 3 อาทิตย์ที่แล้วฉี่ไม่ได้นะ ต้องใช้ลูกสาวลูกชาย ตอนนี้ขอยาได้มั้ย ไม่เอากำลังใจ ขอจากแฟนคลับทุกคน (ร้องไห้) ไม่เอากำลังใจ อยากได้ยา พี่อยากได้ยาที่กินแล้วหาย ไม่ต้องการเงิน ไม่ต้องการกำลังใจ อยากได้ยากินแล้วหาย กินแล้วหายเลย ไม่ได้ต้องการอะไรทั้งนั้น ผมขอยากินแล้วหายไม่ต้องมาช่วยอย่างอื่น

หมอบอกว่าก็หาย แต่ไม่รู้เป็นอะไรมันตีกลับ มันเจ็บครับ ทรมาน ผมว่าเป็นโควิดดีกว่า ภายใน 14 วัน 1 เดือนก็หาย ไม่หายก็ได้ตายไปเลย ผมไม่ขอเลือกตุ่มน้ำพอง (ลูกสาวถามขึ้นมาว่าเป็นโควิดทรมานกว่านะ ให้เลือกอีกครั้ง ป๊า 1 ป๊า 2 ให้เลือกว่าจะเป็นอะไร) ป๊าเลือกเป็นโควิด ป๊าไม่เลือกเป็นตุ่มน้ำพอง (ลูกสาวบอกว่าป๊าไม่พูดแบบนี้) โอเคๆ ไม่พูด

ตอนนี้ผมมาอยู่ที่กระบี่ จนกว่าจะดีขึ้นกว่านี้ จนกว่าจะขับรถได้ และโควิดกรุงเทพฯ ซาลง อยู่ที่นี่เป็นบ้านของผม ตอนนี้ก็นอนขายของ ป่วยก็ไม่ได้ นอนงอมืองอเท้า เพราะลูกต้องกินต้องใช้ต้องเรียนออนไลน์ต้องมีค่าเทอม

ตอนนี้ต้องนอนอัดน้ำแข็งอยู่ เพราะมันคัน ต้องนอนทับ ถ้าเกาแล้วมันแหก มันขึ้นเยอะ ครั้งที่ 5 นี่หนักมาก ขึ้นทั้งหัว ทั้งรูก้น ตั้งแต่วันที่ 22 มันตีกลับ จนล้มหัวฟาด แฟนได้ยินตกใจเรียกกันทั้งบ้าน เพราะเราลดยา ทำให้ดีดกลับมา ผสมโรงกับที่ติดเชื้อ อาจจะน้ำบาดาล หรือน้ำแข็งที่เราแช่ หน้านี่บูด ตาบูดเบี้ยว

ตอนนี้ก็กลับมากินยาเหมือนเดิม ไปโรงพยาบาลหมดไป 2 แสน ต้องตรวจโควิดก่อนเป็นหมื่นสองคนผัวเมียเพราะงั้นเขาไม่ให้เข้าแอดมิต

เจ็บมาก เพราะขึ้นทั้งตัว ไล่เมียให้กลับไปเหอะ อนุญาตให้ไปเลย ไม่ต้องมาดูแล ผมก็ต้องขายของไม่รู้จะทำยังไง ในเมื่ออยากให้ผมสู้ก็ต้องหารายได้มารักษาตัว มาเลี้ยงครอบครัว

ผมไม่เปิดรับบริจาค ไม่บอกเลขบัญชีเพราะผมไม่อยากได้เงินบริจาค ผมไม่อยากได้ ผมมีของขาย ผมไม่ต้องการให้โอนเงินมาให้ ผมมีของที่แลกเปลี่ยนเอาเงินมาซื้อ ผมภูมิใจว่า ผมยังมีมือมีเท้าไม่ได้นอนติดเตียง คนที่อยากช่วย ช่วยซื้อของผมดีกว่า ผมยังทำได้ ก็ยังมีคนช่วยซื้อ

ผมไม่ได้หยิ่ง ไม่ได้มีศักดิ์ศรีอีโก้ ไม่ได้รวยอะไรมากมาย ผมอยากใช้ความสามารถ ช่วยตัวเองก่อน ส่วนใครจะบริจาคอยากให้ช่วยคนที่เขาไปต่อไม่ได้ ไม่มีความหวังจริงๆ สงสารคนที่เขาลำบากจริงๆ”

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *