พยาบาลสาวล้มทั้งยืน ขณะช่วยผู้ป่วยโควิดวิกฤต (คลิป)

ข่าววันใหม่

โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์พยาบาลสาว 3 คน ที่สวมชุด PPE กำลังช่วยผู้ป่วยโควิดวิกฤต แต่พยาบาลรายหนึ่งกลับล้มหงายหลังลงไปนั่งกับพื้น แบบที่ไม่ทันตั้งตัว จากนั้นเพื่อนพยาบาลอีกคนจึงรีบมาช่วยเหลือดึงตัวขึ้นมา ซึ่งชาวเน็ตต่างแห่ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

@suraiya9999999 ทุ่มสุดแรงกาย 😢 #นักรบชุดขาว💉สู้โควิด #saveบุคลากรทางการแพทย์ #covd19virus #โควิดนี้เราต้องรอด ♬ เสียงต้นฉบับ – SARUT

โดยผู้นำคลิปมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นพยาบาลรายหนึ่งที่ปรากฏในคลิป เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในห้องแรงดันลบเมื่อประมาณเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะพวกตนกำลังปฎิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ

.

ขณะนั้น ตนและพยาบาลอีกสองคน ได้เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดวิกฤตคนหนึ่ง ซึ่งจะต้องทำการเปลี่ยนท่าให้ผู้ป่วยนอนคว่ำ ปกติแล้วจะต้องใช้พยาบาลประมาณ 5 คน แต่ขณะนั้นมีบุคลากรทางการแพทย์ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ การช่วยเหลือจึงค่อนข้างลุลักทุเล เพราะผู้ป่วยมีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะ

ประกอบกับขณะนั้นสวมชุด PPE และสวมชุด PAPR ครอบอีกที จึงทำให้สื่อสารกันไม่ค่อยถนัด รวมทั้งเจ้าหน้าที่ต้องสลับกันเข้า-ออกเวรถี่ขึ้น และทำงานล่วงเวลานานกว่าปกติ อาจเกิดการเหนื่อยล้า

จึงทำให้พยาบาลคนหนึ่งพลาดท่าล้มหงายหลังลงไปนั่งกับพื้น ตนที่ช่วยผู้ป่วยอยู่บนหัวเตียงในการควบคุมอุปกรณ์ช่วยหายใจต่างๆ จึงได้รีบมาดึงเพื่อนลุกขึ้น โดยเพื่อนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร จากนั้นก็ปฎิบัติหน้าที่กันต่อ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *