แขก คำผกา ซัดพิมรี่พาย บอกสังคมวิปริต ฟาร์มบุญปลอมๆ

ข่าววันใหม่

หลังจากวานนี้ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ได้พูดใน CARE Clubhouse x CARE Talk #เป็นไงวัยรุ่น : ปลดล็อกยูนีคสกิลสู่ยุคใหม่ของวัยเยาวรุ่น กับ Tony และมีท่อนหนึ่งที่มีการเอยถึงชื่อ “พิมรี่พาย” โดยตอนหนึ่ง นายทักษิณ ได้พูดในประเด็นว่า “ภายในเรือนจำเขามีสนามฟุตบอล มีโรงอาหารเราสามารถเปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอ พิมรี่พาย ตั้งให้ พอตั้งแล้วก็เอาคนออกมาตรงนั้นซะ และไปทยอยฉีดวัคซีน”

หลังจากมีประเด็นนี้เกิดขึ้น ทำเอา “พิมรี่พาย” ต้องออกมาพูดบ้าง ว่า “อยากจะฝากถึงคุณทักษิณ ที่มีการพูดถึงตนในไลฟ์สดเมื่อคืน ท่านอยู่นอกประเทศ จะพูดอะไรก็ได้ แต่คนที่อยู่ในประเทศเขาจะซวยเอา ดังนั้น จึงขอความกรุณาอย่าลากตนไปเกี่ยวข้อง เอาไปเป็นเครื่องมือเพื่อเหน็บแนมฝ่ายตรงข้าม

.

อย่าเปลี่ยนเจตนาของตนที่อยากจะตอบแทนสังคม เพราะการออกมาพูดแบบนี้ ทำให้ตนถูกหลายฝ่ายต่อว่า ซึ่งจุดประสงค์ของตนคืออยากจะทำความดี ยังมีอีกหลายโครงการที่อยากจะทำ พูดทีตนก็โดนด่า ไม่ใช่เรื่องหรือไม่ ทำความดีต้องมาโดนด่าหรือไม่ ดิฉันอยากอยู่ในประเทศไม่ได้อยากตายในต่างประเทศ”

จนตามมาด้วยกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากโลกออนไลน์ ทำให้ในช่วงเย็นวันเดียวกัน พิมรี่พาย ต้องออกมาไลฟ์ชี้แจงถึงกรณีนี้ว่า ไม่เคยคิดจะพูดเรื่องนี้ แต่ต้องพูดให้เข้าใจ พิมรู้ดีว่าพิมไม่ได้เป็นคนที่พิเศษหรือวิเศษไปกว่าใคร รู้ดีว่าตัวเองแตะต้องได้ เพราะเป็นแค่แม่ค้าธรรมดา เป็นคนธรรมดา ทุกคนวิจารณ์ได้ แต่ยอมรับตามตรง แค่ 5 วินาทีที่คุณทักษิณพูดถึง แค่ 5 วินาทีนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้าง

เมื่อเช้าพิมซื้อของบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์ แค่ต้องการช่วยหลังบ้าน ซื้อของไป 2 แสนกว่า แต่แค่คุณทักษิณพูดถึง 5 วินาทีเมื่อคืน ของบริจาคถูกส่งไปตอนเช้า 9 โมง โดยไม่ประสงค์ออกนาม หน่วยงานนั้นให้เอาของกลับ ไม่รับของจากฉัน กลัวมีปัญหา นี่แค่ชม 5 วินาทีเอง

หลังประเด็นดราม่าและเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายในโลกออนไลน์ อีกหนึ่งคนที่เป็นที่รู้จักและกล้าออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่าง “แขก คำผกา” ได้ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขนาดทำบุญ ทำความดียังถูกบอยคอตเพียงเพราะทักษิณ mentioned ถึงนี่มันควรคิดได้นะ ว่าสังคมวิปริต มึงอ่ะควรด่าความวิปริตนี้ไม่ใช่ไปบอกทักษิณให้หยุดพูดถึงมึง ถ้าเรื่องวิปริตแค่นี้มองไม่ออก ก็เป็นทาสให้มาเฟียบูลลี่และทำฟาร์มบุญปลอมๆหลอกคนในสังคมจอมปลอมนี้ต่อไปเถอะ ถึงขนาดนางดูภูกพวก fc ว่า โกรธไปเถอะ เดี๋ยวกูออกคลิปทำความดีใหม่ พวกมึงก็ลืม’

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ยอดไลก์ยอดแชร์มากมาย พร้อมทั้งมีคนมาคอมเมนต์อีกเพียบ

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *